Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo không khí sôi nổi làm động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất phát triển, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2023.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” với các nội dung, tiêu chuẩn thi đua phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị, thu hút đông đảo nữ CNLĐ tham gia nhằm nâng cao chất lượng phong trào trong giai đoạn mới, đảm bảo mục tiêu “Đoàn kết, sáng tạo, thiết thực vì người lao động và doanh nghiệp”. Đăng ký các công trình việc khó do nữ đảm nhận; Quan tâm động viên nữ CNLĐ bị bệnh hiểm nghéo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Khảo sát, đề xuất hình thức giúp đỡ hiệu quả để “Hỗ trợ nữ CNLĐ khó khăn phát triển kinh tế gia đình”…

Sáng ngày 8/3, thiết thực hưởng ứng các hoạt động “Tôn vinh áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, Công đoàn đã phát động 100% nữ CNV bộ phận gián tiếp khối cơ quan mặc áo dài đến nơi làm việc. Nữ CNVC Công ty Than Dương Huy mặc áo dài như một cách để tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ, làm lan tỏa truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và cũng để yêu hơn, tự hào hơn về quê hương đất nước mình, về vùng mỏ đẹp giầu.

Chiều ngày 08/3/2023, Công đoàn đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương nữ CNLĐ tiêu biểu nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 với sự tham dự của các đồng chí UV BCH Công đoàn Công ty, các Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Trưởng Tiểu ban nữ công và 106 nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc được bầu chọn từ các phòng, phân xưởng trực thuộc.

  Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch Công đoàn – Trưởng ban Nữ công Công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang hào hùng của phụ nữ thế giới cũng như phụ nữ Việt Nam trong các giai đoạn thăng trầm của lịch sử, ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ nữ CB, CNVCLĐ Công ty Than Dương Huy trong 45 năm xây dựng và phát triển.

Là đơn vị khai thác hầm lò, với tỷ lệ nữ chiếm gần 12% tổng số CBCNV, trong năm 2022, nữ CNLĐ Công ty đã có nhiều cố gắng phấn đấu, tích cực thi đua lao động sản xuất, có đóng góp không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác Nữ công, triển khai hiệu quả các hoạt động Bình đẳng giới, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với lao động nữ, xây dựng nhiều chương trình bổ ích, thiết thực, phù hợp với điều kiện sản xuất của Công ty…

          Nhân dịp này, Công đoàn Công ty đã khen thưởng 4 tập thể và 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác nữ công năm 2022 với tổng số tiền thưởng 126 triệu đồng./.

Thực hiện: Truyền thông DH