Sáng ngày 15/7/2021, tại Phòng họp MB +40, Đảng ủy Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức Hội nghị Biểu dương gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” tiêu biểu của Quý II năm 2021 nhân dịp Kỷ niệm 25 năm thành lập Đảng bộ Than Quảng Ninh. Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty, các đồng chí Bí thư chi bộ và 13 cá nhân được tặng danh hiệu “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” tiêu biểu.

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất Quý II/2021, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, diễn biến thời tiết khắc nghiệt, địa chất hầm lò biến đổi phức tạp, tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty Than Dương Huy đã luôn đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, ý nghĩa gắn với phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của đội ngũ công nhân mỏ. Phong trào thi đua xây dựng hình ảnh đẹp về “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” trong lao động sản xuất và học tập làm theo Bác được duy trì và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

          13 tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” được tuyên dương dịp này là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc nhất, được Đảng ủy Công ty lựa chọn bình xét trong rất nhiều những người thợ - chiến sỹ khác cũng đã và đang rất tích cực trên mặt trận sản xuất than của Công ty. Đó là những thợ mỏ có tay nghề tốt, có năng suất lao động cao với mức thu nhập đạt trên 90 triệu đồng/quý, là những người công nhân phục vụ và cán bộ nghiệp vụ yêu nghề, tận tụy, tận tâm với công việc. Họ là những tấm gương sáng, xứng đáng đại diện cho rất rất nhiều thợ mỏ bởi những đóng góp quan trọng của họ trong mọi lĩnh vực sản xuất và công tác.

Việc tuyên dương kịp thời, với cách trao thưởng thể hiện sự trân trọng có ý nghĩa động viên khích lệ tạo sự lan tỏa rộng khắp, giúp người lao động có thêm ý chí phấn đấu rèn luyện, thêm động lực khắc phục khó khăn, khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ góp phần cùng đơn vị tăng năng suất lao động, đảm bảo sản xuất an toàn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Thực hiện: Truyền thông DH