Sáng ngày 09/01/2023, Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Thanh Xuân, UV Ban thường vụ Đảng ủy TKV, Chủ tịch Công đoàn TKV; Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh cùng Lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn TKV.

Theo báo cáo đánh giá kết quả sản xuất và thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2022, Công ty Than Dương Huy - TKV đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất được Tập đoàn giao. Công ty cũng thực hiện tốt hầu hết các mặt công tác chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Một số chỉ tiêu chính: Than nguyên khai sản xuất 2,241 triệu tấn, đào mới 24.260 mét lò. Doanh thu 2.896 tỷ đồng. Thu nhập bình quân 19,9 triệu đồng/ng/th, trong đó thợ lò thu nhập 24,4 triệu đồng/ng/th đánh dấu bước tăng trưởng vượt trội so với cùng kỳ.

Tại Hội nghị, Giám đốc Công ty đã giải đáp 22 kiến nghị của người lao động về sản xuất; chế độ chính sách, đời sống, phục vụ. Số kiến nghị năm 2022 đã giảm ½ so với các năm trước. Tham luận tại Hội nghị chủ yếu tập trung vào việc bàn các giải pháp hiệu quả để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất năm 2023. Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Trần Văn Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào Thi đua yêu nước năm 2023 với những mục tiêu cụ thể, thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam đánh giá: Dưới sự lãnh đạo của TKV, Than Dương Huy  vừa trải qua một năm đầy khó khăn song đơn vị đã huy động được tối đa các nguồn lực để sản xuất hiệu quả và chăm lo tốt đời sống người lao động. Về nhiệm vụ năm 2023, đồng chí đề nghị Công ty tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để hoàn thành toàn diện kế hoạch năm, đẩy nhanh phương án khai thác tầng -100/-350 đảm bảo sự phát triển bền vững, chăm lo xây dựng đội ngũ CBCN, người lao động đủ năng lực uy tín ngang tầm nhiệm vụ, tiếp tục đổi mới dân chủ, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường công tác an toàn, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ NLĐ trong tình hình mới, quan tâm chuẩn bị Tết cho CBCNV chu đáo và sung túc.

Hội nghị đã bỏ phiếu tín nhiệm Giám đốc và các đồng chí Phó Giám đốc Công ty với số phiếu tín nhiệm cao đạt từ 78% đến 96%;  Bầu 22 đại biểu đi dự Hội nghị NLĐ cấp Tập đoàn năm 2023.

Nhân dịp này, Công ty cũng khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 với tổng số tiền thưởng 5,375 tỷ đồng./.

Thực hiện: Truyền thông DH