Thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ, từ ngày 06/11/2023 đến ngày 14/11/2023, Công ty Than Dương Huy – TKV đã phối hợp với Bệnh viện Than – Khoáng sản Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám sức khoẻ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 2.900 CBCN làm nghề nặng nhọc, độc hại trong toàn Công ty.

Khám sức khỏe định kỳ nhằm đánh giá phân loại sức khỏe và phát hiện bệnh nghề nghiệp cho toàn thể CBCNV, được Than Dương Huy tổ chức thường niên, trong đó CBCN làm nghề nặng nhọc độc hại, bao gồm cả các Quản đốc, Phó quản đốc và cán bộ nhân viên các phòng thường xuyên kiểm tra sản xuất trong hầm lò được khám 2 lần, vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm.

Trong đợt khám sức khỏe và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp này, có 2.900 CBCN làm nghề nặng nhọc độc hại được thăm khám. Nội dung khám sức khoẻ gồm khám toàn diện (13 chuyên khoa), tiến hành các xét nghiệm: Huyết học, sinh hóa, nước tiểu, vi sinh, siêu âm, điện tim và các thăm dò chức năng khác. Nhân dịp này Công ty cũng phát 8.700 hộp thực phầm chức năng là thuốc bổ hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lực cho người lao động làm nghề nặng nhọc độc hại.

Sau khám, Trạm Y tế sẽ căn cứ kết quả cụ thể để lọc, phân loại Hồ sơ sức khỏe của từng người gửi đi điều trị hoặc giám định bệnh nghề nghiệp. Đây cũng là cơ sở để củng cố, xây dựng phát triển nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đánh giá sự tác động của môi trường làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người từ đó có biện pháp cải thiện điều kiện làm việc và sắp xếp, bố trí công việc phù hợp, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động.

Khám sức khỏe cho người lao động làm nghề nặng nhọc độc hại hàng năm là hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm, đồng thời là sự quan tâm chăm lo đời sống của Công ty đối với người lao động. Qua đó, nâng cao chất lượng lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD của Công ty./.

Thực hiện: Truyền thông DH