Tối 5/10, tại Thành phố Hạ Long, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương 50 mô hình thanh niên tiêu biểu và 50 đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam, nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoảng sản Việt Nam.

Vinh dự cho Đoàn Thanh niên Công ty Than Dương Huy – TKV tại Hội nghị đã được tuyên dương 03 mô hình, 03 thợ lò thu nhập cao gồm:

- Mô hình tuyến băng tải B650 DVVT -60 lò chợ N10-1 Vỉa 10 KN của Chi đoàn Than 3.

- Mô hình tổ sản xuất thanh niên của Chi đoàn Đào lò 2

- Mô hình tổ sửa chữa thiết bị thủy lực MB+38 của chi đoàn Sửa chữa Cơ điện.

- Đ/c Mạc Văn Kiên – đoàn viên Chi đoàn Than 8, lương bình quân 8 tháng 2019 đạt 33,3 triệu đồng/tháng.

- Đ/c Phạm Đình Ngọ - đoàn viên Chi đoàn Than 5, lương bình quân 8 tháng 2019 đạt 28,8 triệu đồng/tháng

- Đ/c Lò Văn Khoan – đoàn viên Chi đoàn Đào lò 3, lương bình quân 8 tháng đạt 26,4 triệu đồng/tháng

Đặc biệt tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Khoan, người dân tộc Thái đã đại diện cho ĐTN Công ty Than Dương Huy – TKV đã được vinh dự phát biểu chia sẻ về cuộc sống, quá trình làm việc tại Công ty. Bài phát biểu của đồng chí rất mộc mạc, giản dị đã được nhận sự tán thưởng lớn.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công ty sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cũng như truyền thống ngành Than cho thế hệ trẻ, giúp ĐVTN hiểu và gắn bó với Ngành và xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sĩ; xây dựng người cán bộ Đoàn tiêu biểu để quảng bá hình ảnh của Công ty cũng như của Tập đoàn, tích cực đăng kí đảm nhận nhiều hơn các công trình, phần việc thanh niên gắn với mục tiêu SXKD của đơn vị  góp phần xây dựng Công ty và Tập đoàn ngày càng phát triển.

Lương Cường