Sáng ngày 03/10/2023, BCH Công đoàn Công ty than Dương Huy – TKV đã tới thăm và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2023 cho đoàn viên Nông Minh Liêm – công nhân phân xưởng khai thác than 6.

    Anh Nông Minh Liêm đã làm việc tại Công ty Than Dương Huy – TKV từ năm 2005. Trải qua 18 năm công tác anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngôi nhà cũ của anh luôn bị ngập trong nước mỗi khi mùa mữa bão đến do vậy nguy cơ mất an toàn xảy ra bất cứ lúc nào. Bản thân anh là thu nhập chính trong nhà, nuôi mẹ già hay đau ốm và con nhỏ. Hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Anh Nông Minh Liêm - Công nhân PX Khai thác than 6 Công ty Than Dương Huy - TKV

    Được sự quan tâm của Công đoàn TKV, lãnh đạo và Công đoàn Công ty Than Dương Huy – TKV đã hỗ trợ gia đình anh xây dựng được ngôi nhà mới từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 80.000.000đ, kinh phí hỗ trợ của Công ty là 20.000.000đ. Từ sự hỗ trợ kịp thời này, họ hàng, anh em đã hỗ trợ tạo động lực to lớn để anh Liêm xây được ngôi nhà mơ ước trị giá trên 300.000.000đ với diện tích 66m2.

Công đoàn Công ty trao kinh phí cho anh Nông Minh Liêm

    Trong tổ ấm mới, an toàn hơn, sạch đẹp hơn, anh Liêm sẽ yên tâm công tác, cố gắng vươn lên trong công việc để chăm sóc tốt cho mẹ già, con nhỏ và cuộc sống riêng của bản thân anh.

No name
Anh Nông Minh Liêm cùng Mẹ đẻ nhận kinh phí từ Công đoàn TKV và Công Ty Than Dương Huy - TKV

    Trong năm 2023, Công đoàn Công ty Than Dương Huy – TKV tiếp tục đề nghị với Công đoàn TKV duyệt 03 hồ sơ nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn đang làm việc tại Công ty. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin của người lao động với tổ chức Công đoàn.

Thực hiện: Truyền thông Than Dương Huy