Chiều ngày 21/11/2023, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cùng các Ban chuyên môn của Công đoàn TKV đã xuống làm việc với Công đoàn Công ty Than Dương Huy về việc nghiệm thu nhà “Mái ấm Công đoàn” và nhà chính sách cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2023.

Trong chương trình, đoàn công tác cùng với Lãnh đạo Công ty Than Dương Huy đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà mới cho gia đình chị Nguyễn Thị Huyền, công nhân Phòng KCS - Tiêu thụ. Chị Huyền có chồng là anh Vũ Văn Sơn, nguyên là công nhân Phân xưởng KT Than 6 đã mất vì tai nạn lao động năm 2022, một mình nuôi 2 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn.

Tại gia đình công nhân, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV đã trao số tiền 100 triệu đồng từ nguồn “Quỹ phúc lợi” của Tập đoàn cho vợ anh Vũ Văn Sơn và ân cần thăm hỏi động viên với mong muốn chia sẻ giảm bớt được một phần khó khăn, giúp người vợ trẻ của anh Sơn sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, có thêm động lực để nuôi dạy con cái trưởng thành. Nhân dịp này, gia đình anh Sơn cũng được nhận số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ của Công ty và các phần quà từ đơn vị.

Gia đình anh Vũ Văn Sơn là một trong hai gia đình có người thân không may bị mất do tai nạn lao động, được Công ty quan tâm đề nghị hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà trong năm 2023. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của những người thợ mỏ ngành Than tới các gia đình chính sách, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện: Truyền thông DH