Chiều ngày 10/11/2023, Đoàn công tác của Công đoàn Công ty Than Dương Huy – TKV đã đến tận nơi chia sẻ niềm vui trong ngôi nhà mới của gia đình anh Nguyễn Tiến Thành, một đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công ty.

Anh Nguyễn Tiến Thành hiện đang là thợ sửa chữa cơ điện trong hầm lò của PX Vận tải lò 1, đã có gần 25 năm làm việc tại Công ty Than Dương Huy. Là lao động chính trong nhà khi vợ không có việc làm ổn định, các con còn nhỏ và mẹ già quanh năm đau ốm, nhiều năm nay gia đình anh Thành vẫn phải sống trong 1 ngôi nhà cấp 4 ẩm thấp, dột nát, bị nén bùng nền và nứt tường bong tróc, khi mưa to gây ngập úng trong nền nhà. Mặc dù thế, trong quá trình công tác, anh vẫn luôn nỗ lực cố gắng, cần cù chịu khó, hết lòng vì công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận và trân trọng điều đó, với sự quan tâm chu đáo và sâu sát của các cấp Công đoàn, để bù đắp phần nào những khó khăn, động viên anh tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cái trưởng thành, chăm lo cho mẹ già, Công đoàn Công ty đã trao tiền hỗ trợ gia đình anh 100 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn TKV và 20 triệu đồng từ nguồn quỹ Công đoàn Công ty. Đây cũng là gia đình thứ 2 trong số 4 gia đình thợ mỏ của Than Dương Huy được trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mới trong năm 2023.

          Được nhận kinh phí hỗ trợ vào đúng dịp Tết Thợ mỏ, vợ chồng anh Thành không khỏi xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, đặc biệt là của tổ chức Công đoàn và CBCN PX Vận tải lò 1. Sự hỗ trợ kịp thời đó là động lực to lớn để gia đình anh hoàn thiện ngôi nhà mơ ước, an cư lạc nghiệp để yên tâm công tác, cống hiến cho sự phát triển của Than Dương Huy. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc và thiết thực của chương trình “Mái ấm Công đoàn”.

Thực hiện: Truyền thông DH