Trong không khí ấm áp của những ngày giáp Tết nguyên đán Quý Mão, sáng 15/01/2023, tại Trung tâm tiệc cưới Hào Thảnh, Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức buổi Gặp mặt thân mật và chúc Tết công nhân, nhân viên là đồng bào dân tộc thiểu số hiện đang làm việc tại Công ty.

Dự gặp mặt có đồng chí Trần Văn Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Đào Trung Huy – Phó Giám đốc Công ty, các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn – Trưởng ban nữ công Công ty, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, Chánh Văn phòng, Trưởng phòng TCLĐ, Quản đốc các Phân xưởng và 513 CNV là đồng bào dân tộc thiểu số.

Hiện nay Công ty Than Dương Huy – TKV đang có 513 CNV là đồng bào dân tộc thiểu số với 20 dân tộc anh em, chủ yếu là ở các dân tộc Mông, Sán dìu, Tày, Nùng, Dao, Thái… chiếm 6,3% tổng số CBCNV toàn Công ty. Số CNV trên làm việc ở 30 đơn vị trong Công ty, chủ yếu là ở 15 PX khai thác than hầm lò và đào lò, trong đó có một số PX như Than 9, Đào lò 1, Đào lò 5…, số CNV là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới gần 30%, số còn lại ở các đơn vị phục vụ và cả ở một số phòng như KB, KCS, TCLĐ – Y tế, CV, TĐĐC…

Năm 2022, chỉ tính hết tháng 11, đã có 35 CNV là đồng bào dân tộc thiểu số có mức thu nhập cao từ 300 triệu đồng/năm trở lên, trong đó có nhiều CNV đạt 350 đến 400 triệu đồng/năm như các đồng chí Vi Văn Đâu – Than 7, Chiêu Văn Cần – Than 3, Quàng Văn Nhất – Đào lò 3, Hoàng Văn May – Đào lò 5….

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đào Trung Huy – Phó Giám đốc đại diện lãnh đạo Công ty đã biểu dương tinh thần lao động và khẳng định những đóng góp quan trọng của lực lượng CNV là đồng bào dân tộc thiểu số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Bởi đa phần CNV là đồng bào dân tộc thiểu số đang có tuổi lao động trẻ, có sức khỏe, có ngày công cao, trong đó có nhiều người đã có mức thu nhập ổn định, trong tốp đầu của Công ty. Đồng chí cho biết, với số lượng công nhân là đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng tăng trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thiết thực quan tâm chăm lo hơn nữa đời sống NLĐ là đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng và CBCNV Công ty nói chung.

Buổi gặp mặt là dịp để các đồng chí Lãnh đạo Công ty tìm hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, sẻ chia những khó khăn, vướng mắc trong công việc, cuộc sống sinh hoạt của CNV là đồng bào dân tộc thiểu số từ đó có sự điều chỉnh kịp thời giúp cho mỗi NLĐ trên mọi miền Tổ Quốc, không quản ngại xa xôi vất vả, đã lựa chọn Công ty Than Dương Huy là nơi lập nghiệp, sẽ sớm hòa nhập và gắn bó lâu dài, đoàn kết cùng tập thể CBCNV góp sức xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Thực hiện: Truyền thông DH