Ngày 14/8/2022, Đoàn Thanh niên Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức lớp Tập huấn công tác Đoàn cho 58 đồng chí UVBCH Đoàn Thanh niên Công ty, các Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn, cán bộ Đoàn thuộc diện quy hoạch, kế cận, tiêu biểu.

 

Đồng chí Hoàng Việt Phương - Phó Bí thư ĐTQN trao đổi tại lớp Tập huấn

Trong quá trình học tập, lớp học đã được đồng chí Hoàng Việt Phương – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh trực tiếp truyền đạt những nội dung liên quan đến quy trình công tác tổ chức quản lý đoàn vụ đoàn tịch, nghiệp vụ xây dựng triển khai thực hiện các quy chế quy định, chương trình kế hoạch công tác của Đoàn và các kỹ năng thuyết trình, điều hành hoạt động Đoàn, xử lý các tình huống trong sinh hoạt Đoàn, kỹ năng tham mưu đề xuất với cấp ủy đơn vị để nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào TTN. Ngoài ra, các học viên còn được nắm bắt thêm các sự kiện chính trị nổi bật cũng như thời cơ và thách thức của Đoàn trong thời gian tới.

 

Tập huấn kỹ năng xử lý các tình huống thực tế

 

Phát biểu tại lớp học, Bí thư Đoàn TN Công ty Bùi Trần Ngọc Anh nhấn mạnh, từ những kiến thức đã tiếp thu được, cần vận dụng sáng tạo và có hiệu quả trong tổ chức các hoạt động của Chi đoàn đảm bảo thiết thực, phù hợp với đặc thù của đơn vị. Mỗi học viên cần tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao năng lực trình độ, đẩy mạnh phong trào xung kích tình nguyện của ĐVTN trong mọi lĩnh vực sản xuất và công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chương trình tập huấn giúp cán bộ Đoàn tích lũy, hệ thống lại kiến thức, thực hành trong điều hành tổ chức công tác Đoàn, xử lý các tình huống thực tiễn, trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhằm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Công ty Than Dương Huy phát triển bền vững.

Thực hiện: Truyền thông DH