Trong không khí náo nức của những ngày giáp Tết nguyên đán Giáp Thin, sáng 04/01/2024, tức ngày 25 Tết âm lịch, Công ty Than Dương Huy - TKV đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và chúc Tết công nhân lao động (CNLĐ) là đồng bào dân tộc thiểu số hiện đang làm việc tại Công ty.

    Hiện nay, Công ty Than Dương Huy - TKV đang có 777 CNLĐ là người dân tộc thiểu số với 25 dân tộc anh em, chiếm xấp xỉ 23% tổng số CBCNV toàn Công ty, tăng 263 người so với buổi gặp mặt Tết Quý Mão 2023. Số CNLĐ trên làm việc ở 32 đơn vị trong Công ty, chủ yếu là ở 17 PX Khai thác than hầm lò và Đào lò. Trong đó có một số PX như Đào lò 2, Đào lò 5 số CNLĐ là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới gần 50% quân số, đây cũng là 2 đơn vị đang triển khai tốt mô hình Tổ sản xuất đặc thù 100% công nhân là người dân tộc thiểu số.

Quang cảnh buổi gặp mặt

    Năm 2023, ước tính có trên 260 CNLĐ là đồng bào dân tộc thiểu số có mức thu nhập cao từ 300 triệu đồng/năm trở lên, tăng vượt trội so với năm 2023 (năm 2023 chỉ có 35 người). Trong đó có 14 CNLĐ có thu nhập từ 400 đến 478 triệu đồng/năm như Lý Thanh Bình, dân tộc Dao – Than 11, Vi Văn Đâu, dân tộc Tày –CGH02, Hoàng Văn Thi, dân tộc Sán dìu –CGH 01, Hoàng Văn May dân tộc Thái – Đào lò 5, Lý A Ná, dân tộc Mông – Đào lò 3…

Các đồng chí Lãnh đạo Công ty chung vui cùng NLĐ là người dân tộc thiểu số

    Nhân dịp này Công ty cũng khen thưởng động viên 2 Tổ sản xuất đặc thù đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.  

Các đồng chí Lãnh đạo Công ty khen thưởng tổ đội đặc thù PX Đào lò 2 và PX Đào lò 5

    Buổi gặp mặt là dịp để các đồng chí lãnh đạo Công ty tìm hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, sẻ chia những khó khăn, vướng mắc trong công việc, cuộc sống sinh hoạt của CNLĐ là đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó có sự điều chỉnh kịp thời nhằm xây dựng một môi trường làm việc công bằng và đa dạng, nơi mà tất cả NLĐ đều được tôn trọng để hòa nhập và gắn bó lâu dài, đoàn kết cùng tập thể CBCNV góp sức xây dựng Công ty phát triển bền vững.

 Thực hiện: Truyền thông Than Dương Huy